Bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn đang vào mạng internet tham khảo các đơn hàng đi Nhật lương cao để đăng ký tham gia.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin tổng hợp top 7 đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có lương cao và chi phí đi thấp trong năm 2022. Hy vọng nội dung bài viết này phần nào giải đáp thắc mắc của bạn.
Các bạn thân mến. Hầu hết các bạn trẻ khi xuất khẩu lao động sang Nhật đều mong muốn tìm được đơn hàng có mức lương cao, nhiều cơ hội tăng ca, chi phí thấp. Hiểu được điều đó, Việt Trí MD đã tổng hợp cho bạn top 7 đơn hàng tốt nhất 2022 để bạn tham khảo.
Top đơn hàng đi xuất khẩu lao động lương cao
Top đơn hàng đi xuất khẩu lao động lương cao

1. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT 2022

Trước khi đưa ra top 7 danh sách các đơn hàng đi Nhật có mức lương hấp dẫn, cơ hội làm thêm nhiều thì Việt Trí MD với tư cách là người dẫn đường uy tín muốn lưu ý đến với các bạn những điều sau đây.

1.1. Tìm hiểu về mức lương thực lĩnh của từng đơn hàng

Mỗi đơn hàng sẽ có mức lương cơ bản khác nhau và chi phí sinh hoạt ở mỗi vùng cũng có sự khác biệt. Một đơn hàng có mức lương cơ bản cao nhưng chi phí sinh hoạt nơi bạn ở đắt đỏ thì bạn cũng không tích lũy được nhiều. Chính vì vậy, điều bạn cần xác định đó là mức lương sau khi đã trừ chi phí hay mức lương thực lĩnh là bao nhiêu.

1.2. Xem xét điều kiện để có cơ hội trúng tuyển cao

Không ít bạn chỉ chú trọng vào mức lương của đơn hàng mà quên mất rằng khả năng của bạn thân có phù hợp hay không. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi tuyển. Một số đơn hàng có mức lương cao cũng một phần do yêu cầu khắt khe từ phía công ty. Vì vậy, việc xem xét các tiêu chí như: giới tính, độ tuổi, trình độ văn hóa, tình trạng sức khỏe,… là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ra, không ít đơn hàng còn yêu cầu phải có kinh nghiệm về lĩnh vực đang tuyển dụng. Do đó, để chọn được đơn hàng đi Nhật lương cao bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ.
Ví dụ: Đơn hàng xây dựng thường hướng đến đối tượng nam giới có sức khỏe, độ tuổi từ 18 – 35 và yêu cầu kinh nghiệm. Hay đơn hàng may mặc thường tuyển nữ giới có tay nghề ở độ tuổi từ 19 – 30. Vì vậy, với các đơn hàng này nếu không có kinh nghiệm thì rất khó trúng tuyển.

1.3. Cần tìm hiểu hiểu về công việc cụ thể làm tại Nhật là gì

Qua đánh giá các đơn hàng xuất khẩu nhật bản 2021, Việt Trí MD muốn nhấn mạnh với các bạn đó là hãy nghiêm túc tìm hiểu và có trách nhiệm với đơn hàng mà mình thi tuyển. Nhiều bạn chỉ quan tâm đến mức lương mà quên mất rằng mình sang Nhật để làm việc. Vì vậy, để tránh trường hợp phải về nước trước thời hạn với lý do không đáp ứng được yêu cầu trong khi làm việc, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ ngành nghề mà mình lựa chọn. Từ đó, xem bản thân có phù hợp hay không và đưa ra quyết định.

1.4. Xác định rõ thời gian đi xuất khẩu lao động của các đơn hàng

Trên thực tế, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm thường có mức lương cơ bản không chênh lệch nhiều so với đơn hàng 3 năm. Tuy nhiên, do đặc thù mang tính thời vụ nên những đơn hàng 1 năm thường tạo nhiều cơ hội cho người người lao động tăng ca, thậm chí là bắt buộc tăng ca dẫn tới mức lương thực lĩnh cao hơn, chi phí thấp hơn. Điều này sẽ dễ gây hiểu lầm cho những ai không tìm hiểu kỹ. Do đó, trước khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật bạn cũng nên lưu ý đến thời hạn hợp đồng để không bị hụt hẫng.

2. TOP 7 ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT CÓ MỨC LƯƠNG CAO VÀ CHI PHÍ THẤP

2.1. Đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật 3 năm ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm là một trong những ngành thu hút nhiều thực tập sinh tham gia khi muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Một trong những lý do đơn hàng lĩnh vực này luôn tạo ra độ hot đó là yêu cầu không cao, mức lương tốt và công việc không quá vất vả.
-    Độ tuổi cần đáp ứng: Từ 19 tuổi – 30 tuổi
-    Đối tượng: Cả nam và nữ
-    Mức lương cơ bản: dao động khoảng 163 yên/ tháng (tương đương khoảng 30 triệu tiền Việt).
-    Cơ hội tăng ca nhiều
-    Một số đơn hàng trong ngành chế biến thực phẩm bạn có thể tham khảo như: đóng cơm hộp, chế biến thịt nguội, làm cơm nắm,…

2.2. Đơn hàng chăn nuôi bò sữa

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn hàng đi Nhật có mức lương cao, chi phí thấp có thể tham khảo đơn hàng chăn nuôi bò sữa. Hãy phân tích một chút để biết tại sao đơn hàng này lại có mức lương thực lĩnh hấp dẫn. Về vấn đề thu nhập bạn có rất nhiều cơ hội tăng ca ngay cả ngày nghỉ như: thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ thì trang trại bò sữa không thể không có người chăm sóc dù chỉ 1 ngày phải không nào. Đặc biệt, các đơn hàng chăn nuôi bò sữa thường ở các vùng quê, xa thành thị nên chi phí sinh hoạt cũng không quá đắt đỏ. Vì vậy, nếu bạn nào muốn có thu nhập cao có thể tham khảo đơn hàng này.

2.3. Đơn hàng ngành điện tử

Điện tử cũng là một trong những đơn hàng thu hút được nhiều lao động Việt. Không những có mức lương cơ bản lên tới 35 triệu đồng (đã quy đổi theo tiền Việt) thì thực tập sinh Nhật Bản lựa chọn đơn hàng này còn có nhiều cơ hội làm thêm giờ, nâng cao tổng thu nhập của bản thân. Tuy nhiên, đơn hàng này thường chỉ tuyển nam. Một số công việc đặc thù như: lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất bảng điều khiển máy in, chế tạo tấm mạch in,…

2.4. Đơn hàng ngành xây dựng

Đơn hàng ngành xây dựng với mức lương cao, chi phí vừa phải cũng thu hút được đông đảo người lao động tham gia. Tuy nhiên, đơn hàng này thường chỉ tuyển nam giới. Do vậy, các bạn nữ ít có cơ hội do không đủ điều kiện. Vậy đơn hàng đi nhật nào tốt cho nữ giới? Hãy cùng Việt Trí MD tìm hiểu ngay dưới đây.

2.5. Đơn hàng ngành dệt may 2022

Có rất nhiều đơn hàng đi nhật tốt 2022 dành cho nữ giới, một trong số đó phải kể tới đơn hàng ngành dệt may. Các đơn hàng ngành dệt may có mức lương cơ bản rất tốt khoảng 164 yên/tháng. Đặc biệt, trung bình người lao động có khoảng 60h/ tháng cho việc làm thêm giờ. Vì vậy, nguồn thu nhập của các đơn hàng này là rất tốt. Một số đơn hàng ngành dệt may bạn có thể tham khảo như:
- Sản xuất quần áo cho phụ nữ và trẻ em
- May rèm cửa
- May ghế ô tô
- Làm hàng vải bạt
Một lưu ý nhỏ cho các đơn hàng này đó là nếu bạn có kỹ năng về may thì khả năng thi đỗ sẽ cao hơn rất nhiều.

2.6. Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Ngoài đem lại mức lương cao cho người lao động, các đơn hàng đi Nhật ngành cơ khí còn nâng cao tay nghề, kỹ năng cho họ. Điều này tạo cơ hội thuận lợi cho thực tập sinh Nhật Bản có một công việc tốt hơn khi quay về nước hoặc tham gia visa kỹ năng đặc định. Do vậy, không ít người muốn tham gia và thi vào các đơn hàng ngành này.

2.7. Đơn hàng giặt là thời hạn 1 năm

Đơn hàng đi Nhật giặt là 1 năm thường mang tính thời vụ với mức lương cơ bản dao động khoảng 30 – 35 triệu. Đơn hàng này thường yêu cầu Nữ giới. Vì vậy, nếu có thời gian hạn hẹp bạn có thể lựa chọn đơn hàng này vừa đáp ứng được tiêu chí lương cao, chi phí xuất cảnh thấp.


Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật và top 7 đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật lương cao nhất 2022. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với Việt Trí MD. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn hàng tốt nhất, phù hợp nhất 2022.

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD