Đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản là một trong các đơn hàng cơ khí Nhật Bản lương cao cho nam giới. Không chỉ đem lại thu nhập tốt, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng hàn bán tự động còn giúp người lao động nâng cao tay nghề và dễ dàng tìm kiếm được việc làm phù hợp sau khi trở về nước.
Để giúp người lao động hiểu rõ hơn về đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản, bài viết sau đây Việt Trí MD sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về công việc, mức lương, ưu nhược điểm cũng như các điều kiện và chi phí đi đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản, giúp người lao động đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn Hàn Bán Tự Động 2022
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng Hàn bán tự động

1. ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐƠN HÀNG HÀN BÁN TỰ ĐỘNG NHẬT BẢN LÀ LÀM GÌ?

Đi xuất khẩu lao động đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản là hình thức đưa người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo diện visa thực tập sinh ngành nghề hàn xì. Công việc chính của người lao động là chịu trách nhiệm điều khiển các thiết bị, máy móc sử dụng công nghệ hàn bán tự động phục vụ cho quá trình sản xuất trong các xí nghiệp cơ khí của Nhật Bản.
Nếu như phương pháp hàn được sử dụng chủ yếu tại Việt Nam là hàn que và sẽ phải thay que hàn liên tục trong quá trình hàn. Thì với công nghệ hàn bán tự động, que hàn được thay thế bằng một cuộn dây kim loại có kích thước từ 0.6mm – 1.6mm hoặc lớn hơn làm điện cực hàn (cũng là dạng điện cực nóng chảy). Bộ phận truyền dẫn dây hàn được kết nối với bình khí gas, máy điện hàn và mỏ hàn. Cùng với sự điều khiển của người thợ hàn, dây hàn sẽ luôn được cung cấp liên tục, tốc độ hàn nhanh, làm tăng năng suất và tránh được những khuyết tật không mong muốn.

2. CÓ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐƠN HÀNG HÀN BÁN TỰ ĐỘNG NHẬT BẢN

Có nên đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng hàn bán tự động? Dưới đây là 4 lý do vì sao người lao động nên chọn đơn hàng này!

2.1. Lương xuất khẩu Nhật Bản đơn hàng hàn bán tự động ở mức cao

Hiện đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản là một trong những đơn hàng đi Nhật lương cao trong ngành cơ khí nói riêng và các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung. Mức lương cơ bản trung bình của đơn hàng hàn bán tự động là từ 28 – 32 triệu đồng/tháng chưa bao gồm lương làm thêm. Người lao động có sẵn tay nghề, muốn tìm các đơn hàng đi Nhật cho nam lương cao thì nên chọn đơn hàng này.

2.2 . Đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản nhiều việc làm thêm

Với đơn hàng cơ khí Nhật Bản nói chung và đơn hàng hàn bán tự động nói riêng thì việc làm thêm, tăng ca thường sẽ rất nhiều. Người lao động sẽ được hưởng 125% lương cơ bản cho mỗi giờ làm thêm vào ngày thường, 135% mức lương cơ bản cho mỗi giờ làm thêm vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật, 150% lương cơ bản + phụ cấp nếu làm ca đêm và hưởng 200% mức lương cơ bản nếu làm việc vào các ngày lễ, Tết.
Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, người lao động được phép làm thêm không quá 50% số giờ làm việc chính trong ngày thường và không quá 12 tiếng/ngày đối với các ngày nghỉ, lễ Tết. Giả sử người lao động làm thêm 4h/ngày vào các ngày thường và 8h/ngày vào các ngày nghỉ trong tuần, người lao động có thể kiếm thêm được mức thu nhập riêng từ việc làm thêm khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng. Cộng với khoản lương cơ bản, mức thu nhập của người lao động khoảng 40 – 50 triệu đồng/tháng (chưa trừ chi phí bảo hiểm, ăn uống, sinh hoạt, chỗ ở...)

2.3. Công việc an toàn và nhẹ nhàng hơn làm cơ khí ở Việt Nam

Làm cơ khí vất vả hay làm hàn xì nguy hiểm là quan niệm của nhiều người đối với ngành gia công cơ khí tại Việt Nam. Tuy nhiên với các đơn hàng cơ khí Nhật Bản nói chung và đơn hàng hàn bán tự động nói riêng thì người lao động có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.
Thứ nhất, ngành cơ khí tại Nhật đều sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến. Trong đó, con người chỉ đóng vai trò vận hành và điều khiển, còn trực tiếp gia công, thực hiện đều là hệ thống máy móc. Điều này góp phần hạn chế tối đa những tai nạn lao động đáng tiếc như các phương pháp gia công cơ khí thủ công tại Việt Nam.
Thứ hai, môi trường làm việc tại Nhật luôn ưu tiên đặt tính an toàn lên hàng đầu. Người lao động làm việc trong công xưởng sẽ được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ. Bên cạnh đó, sau khi thi đỗ đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản, người lao động sẽ trải qua một khóa tập huấn, đào tạo khắt khe tại Việt Nam để nâng cao tay nghề và kiến thức chuyên môn, đồng thời nắm rõ những quy trình, quy định nhằm đảm bảo tuân thủ an toàn lao động khi làm việc tại Nhật.

2.4. Cơ hội làm việc tại các công ty liên doanh Việt – Nhật sau khi trở về nước

Ngành cơ khí cũng là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn tại Việt Nam. Sau khi kết thúc quá trình thực tập sinh Nhật Bản và trở về nước, người lao động đã có trong tay kỹ năng và kinh nghiệm dày dặn để dễ dàng xin việc vào các công ty cơ khí Việt Nam, các công ty cơ khí liên doanh Việt – Nhật với mức thu nhập tốt hơn mặt bằng chung hoặc có thể tự mở xưởng cơ khí với số vốn đã tích lũy được.

3. ĐIỀU KIỆN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN ĐƠN HÀNG HÀN BÁN TỰ ĐỘNG

Hiện đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản chủ yếu tuyển thực tập sinh là nam giới với những điều kiện như sau:
– Điều kiện về độ tuổi: Nam giới nằm trong độ tuổi từ 19 – 32 tuổi.
– Điều kiện lý lịch: Không có tiền án, tiền sự, chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản.
– Điều kiện về sức khỏe: Nam giới cao từ 1m63 trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên, không có hình xăm, có sức khỏe và thị lực tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh mạn tính, xương khớp...
– Điều kiện về học vấn: Tốt nghiệp THCS trở lên.
– Điều kiện về kinh nghiệm: Có kinh nghiệm tối thiểu 01 năm trở lên.

4. CHI PHÍ ĐI ĐƠN HÀNG HÀN BÁN TỰ ĐỘNG NHẬT BẢN HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Chi phí đi đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản chắc chắn là vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu. Thực tế, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung không hề rẻ so với khả năng kinh tế của hầu hết người lao động. Nhưng bù lại, số tiền tích lũy được sau quãng thời gian lao động tại Nhật có thể gấp 5-8 lần so với chi phí ban đầu bỏ ra.
Vậy đi XKLĐ Nhật đơn hàng hàn bán tự động hết bao nhiêu tiền? Chi phí cụ thể sẽ được Việt Trí MD chia sẻ ngay sau đây:

4.1. Chi phí khám sức khỏe đi đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản

Sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm là điều kiện bắt buộc để người lao động có thể đi Nhật xuất khẩu. Vì vậy, giấy khám sức khỏe cũng là một thủ tục quan trọng trong hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản đơn hàng hàn bán tự động.
Tuy nhiên, chỉ những giấy khám sức khỏe được cấp tại các bệnh viện được Bộ Y tế cho phép khám và cấp giấy chứng nhận cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài mới có hiệu lực. Thông thường, phí khám sức khỏe đi Nhật dao động trong khoảng 700.000 – 1.000.000đ phụ thuộc vào từng cơ sở y tế cũng như danh mục khám bệnh nhiều hay ít.

4.2. Chi phí làm hồ sơ xuất khẩu Nhật Bản đơn hàng cơ khí hàn bán tự động

Toàn bộ hồ sơ đi đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản của người lao động cần phải được photo công chứng và dịch thuật sang tiếng Nhật. Phí công chứng khoảng 20.000 đồng/con dấu. Phí dịch thuật khoảng 120.000đ/tờ đầu tiên, từ tờ thứ hai trở đi là 20.000 đồng/tờ. Học sinh và gia đình có thể tự làm hoặc liên hệ Việt Trí MD để được trợ giúp.

4.3. Chi phí thực hiện hợp đồng đi Nhật xuất khẩu đơn hàng hàn bán tự động

Đây là khoản phí người lao động cần chi trả cho trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản để được tư vấn, lựa chọn đơn hàng, hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục, ký kết hợp đồng cũng như hỗ trợ và xử lý tất cả mọi vấn đề phát sinh trong suốt quá trình chuẩn bị đi xuất khẩu lao động.
Thông thường, phí đơn hàng đi Nhật 3 năm sẽ cao hơn các đơn hàng đi Nhật 1 năm. Các đơn hàng làm việc trong công xưởng sẽ có chi phí rẻ hơn các đơn hàng làm việc ngoài trời.

4.4. Chi phí học tiếng & đào tạo tay nghề đi đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản

Sau khi trúng tuyển đơn hàng hàn bán tự động, người lao động sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian 4-6 tháng để đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5. Đây cũng là điều kiện bắt buộc để sang Nhật làm việc. Tham gia khóa học, người lao động sẽ được học tiếng Nhật căn bản, được tìm hiểu về văn hóa đất nước, con người Nhật Bản. Từ đó giúp người lao động dễ dàng thích nghi, hòa nhập với môi trường sống và làm việc bên nước bạn.
Đặc biệt với những đơn hàng cơ khí đi Nhật yêu cầu có kỹ năng, kinh nghiệm, người lao động sẽ được học thêm khóa đào tạo tay nghề. Chi phí tham gia lớp học tiếng Nhật và đào tạo tay nghề tại Việt Nam bao gồm học phí, tiền ký túc xá, tiền ăn, tiền sách vở, tài liệu.

4.5. Chi phí xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Visa là giấy tờ bắt buộc người lao động cần có để nhập cảnh vào Nhật Bản. Người lao động đi xuất khẩu Nhật đơn hàng hàn bán tự động cần xin visa nhập cảnh một lần với mức phí là 610.000 đồng. Người lao động có thể tự làm thủ tục xin visa hoặc thông qua sự trợ giúp của công ty tư vấn XKLĐ Nhật Bản.

4.6. Chi phí vé máy bay sang Nhật

Chi phí vé máy bay đi Nhật sẽ phụ thuộc vào thời gian khởi hành, điểm khởi hành, hãng hàng không, điểm đến..., thường vào khoảng 12 triệu đồng.

5. KINH NGHIỆM THI TUYỂN ĐƠN HÀNG HÀN BÁN TỰ ĐỘNG NHẬT BẢN

Thông thường, người lao động tham gia thi tuyển đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản sẽ trải qua hai vòng thi gồm thi tay nghề và thi phỏng vấn. Ngay sau đây Việt Trí MD sẽ chia sẻ tới các bạn một vài “bí kíp” thi tuyển đơn hàn bán tự động Nhật Bản để các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

5.1. Kinh nghiệm thi tay nghề đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản

Thi tay nghề là một trong những tiêu chí quan trọng để nghiệp đoàn Nhật Bản chọn ra các lao động đáp ứng được yêu cầu công việc. Đặc biệt với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm như đơn hàn bán tự động thì vòng thi tay nghề lại càng quan trọng.
Đối với đơn hàng hàn xì, thực tập sinh sẽ thi hàn trực tiếp tại xưởng cơ khí. Mặc dù công việc chính khi sang Nhật xuất khẩu là hàn bán tự động nhưng khi thi tuyển sẽ chỉ yêu cầu hàn que. Ngoài những kỹ năng và kinh nghiệm riêng của mỗi người, thì một lưu ý quan trọng là sau khi kết thúc phần thi của mình, người lao động phải vệ sinh sản phẩm và khu xưởng máy một cách gọn gàng.

5.2. Kinh nghiệm thi phỏng vấn đi xuất khẩu Nhật đơn hàng hàn bán tự động

Hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên vòng phỏng vấn thi tuyển đơn hàng đi Nhật thường được tổ chức online qua phần mềm zoom. Ứng viên sẽ được đại diện xí nghiệp Nhật Bản phỏng vấn trực tiếp, nhưng cũng không cần quá lo lắng bởi bên cạnh luôn có sự hỗ trợ của phiên dịch viên người Việt.
Một số câu hỏi phỏng vấn thi tuyển đơn hàng hàn bán tự động mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi như:
– Bạn hãy giới thiệu về bản thân
– Điểm mạnh/yếu của bạn là gì?
– Lý do bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?
– Bạn muốn được làm việc tại Nhật bao lâu?
– Các bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi (phía công ty bên Nhật) không?
Để dễ dàng vượt qua được vòng phỏng vấn, bạn hãy lưu ý một số “bí kíp” sau:
– Luôn nói to và rõ ràng.
– Nét mặt tươi tắn, thể hiện sự vui vẻ.
– Thái độ bình tĩnh, tự tin nhìn thẳng về phía nhà tuyển dụng, chú ý lắng nghe và trả lời câu hỏi.
– Trả lời ngắn gọn, xúc tích, đúng trọng tâm câu hỏi và đúng thông tin đã viết trong CV.
– Đối với câu hỏi bạn có muốn hỏi gì không, người lao động nên chủ động chuẩn bị sẵn một vài câu hỏi, tránh hỏi quá nhiều hoặc quá ít. Tuyệt đối không nhắc đến vấn đề tiền lương trừ phi người phỏng vấn đề cập đến.

5.3. Một số lưu ý khác

– Trang phục luôn gọn gàng, lịch sự
– Tránh nhuộm màu tóc quá nổi hoặc những kiểu tóc quá cầu kỳ
– Không nên trang điểm quá đậm hoặc đeo trang sức lòe loẹt

Trên đây là thông tin chi tiết về chương trình xuất khẩu lao động đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản 2022, một trong những đơn hàng đi Nhật lương cao cho nam giới.
Là một trong những công ty xuất khẩu lao động uy tín, Việt Trí MD hiện có mối liên kết rất sâu rộng với nhiều xí nghiệp bên Nhật nhằm mang đến những đơn hàng đi Nhật việc tốt, lương cao cho người lao động. Với 19 năm kinh nghiệm và sự am hiểu thủ tục, quy trình đi XKLĐ Nhật Bản, chúng tôi luôn tận tình tư vấn và giúp người lao động lựa chọn đơn hàng phù hợp nhất với mong muốn và năng lực của bản thân – Cam kết chi phí minh bạch, 100% không phát sinh sau khi ký hợp đồng.
Người lao động có nhu cầu đi thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản ngành cơ khí nói riêng và tất cả các ngành nghề khác nói chung, hãy liên hệ Việt Trí MD theo số hotline 0986 862 246 để được hỗ trợ A-Z.

 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD